หลังจากหายหน้าหายตากันไปเป็นชาติ (ความจริงคือจำรหัสผ่านบล็อคตัวเองไม่ได้)
 
เลยอยากขอกลับมาคืนบัลลังก์! 5555
 
เนื่องจากชีวิตปัจจุบันของคนเขียนบล็อค ช่างน่าเครียดยิ่งนัก วันๆ ก็ปั่นแต่งานจนหัวฟู
 
จะหาเวลาพัก ทำอะไรอย่างคนอื่นก็แสนจะลำบากแสนเข็ญ ทางออกที่ง่ายที่สุดก็คือ...
 
การนั่งดูหนัง มีตั้งแต่หนังโหลดเองที่บ้าน ไปดูตามโรง รื้อหนังเก่ามาดู 
 
ถ้าใครเป็นเพื่อนกับเจ้าของบล็อคจะรู้ว่าเจ้าของบล็อคชอบรีวิวหนังลงเฟซตัวเองแค่ไหน และชอบติดตามข่าว
 
เกี่ยวกับการทำหนัง รางวัลออสการ์ ตารางหนังทำเงินประจำสัปดาห์มากแค่ไหน
 
รีวิวประเดิมบล็อคชิ้นแรกคือ The Great Gatsby!
 
 

The Great Gatsby คือหนังรักโศกนาฏกรรม อยู่ในหมวดหมู่ Drama| Romance กำกับโดย Baz Luhrmann

ผู้เคยมีผลงานชื่อก้องอย่าง เมอแรงก์ รุจซ์ ในปี 2001 และ ออสเตรเลีย 2008 นำแสดงโดย ลีโอนาโด ดิ คาร์ปิโอ (Inception,Django unchained) , Carey Mulligan (Shame,Drive) ,  Joel Edgerton (Zero Dark Thrity, Warrior ) และโทบี้ แม็คไกวร์ (Spiderman , Spider man 2)

 ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นสักหน่อยว่าทันทีที่ตัวอย่างหนังถูกตัดมาฉาย ก็เกิดอาการเสพติดดาราทันที! เห็นหน้านักแสดงแต่ละคนโดยเฉพาะพี่แจ็ค ดอว์สันของเรา แล้วยิ่งยากดูเข้าไปใหญ่ (มีช่วงนึงที่พี่แกตกหายไปจากวงการ กลับมาทวงบัลลังก์แล้ว) แต่ก็ว่ากันตามความจริงคือเมื่อเห็นธีมหนังคล้ายกับโรมิโอและจูเลียต และยิ่งเป็นหนังรัก ความอยากดูจึงตกไป แต่พอเห็นชื่อผู้กำกับว่าเคยกำกับเมอแรงก์มาก่อน ก็ทำให้อยากดูโปรดักชั่นมากขึ้น

 

The Great Gatsby เป็นหนังรักดราม่าที่ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่นอร์ธชนลองไอส์แลนด์และในกรุงนิวยอร์กระหว่างหน้าร้อนในปี 1922 ที่ขณะนั้นสภาพสังคมยุ่งเหยิงและเกิดการเปลี่ยนแปลงหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ซึ่งในยุคนั้นมีกฎหมายห้ามขายแอลกอฮอล์ในสหรัฐอเมริกา ทำให้ผู้ลักลอบกลายเป็นเศรษฐีซึ่งนำไปสู่ระบอบอาชาญกรรม ซึ่งเรื่องดังกล่าวเคยสร้างเป็นหนังแล้วในปี 1926 ก่อนจะถูกนำมาทำใหม่ในปัจจุบัน

ทันทีที่เปิดฉากแรกออกมาเราจะพบกับ นิค คาราเวย์ (โทบี้ แม็คไกวร์) เป็นคนเล่าเรื่องย้อนถึงอดีตว่าทำไมครั้งสมัยที่เขาเป็นเศรษฐีใหม่ๆ แล้วย้ายไปนิวยอร์ค ได้รู้จักกับแกสต์บี้ (ลีโอนาโด ดิ คาปิโอ) ช่วงแรกของหนังจะหลอกให้เราตายใจจนแทบจะน่าเบื่อ แต่ก็ยังมีฉากสีสันของโปรดักชั่นอลังการ ตระการตาทำให้เราหลับไม่ลง (เหมาะสำหรับคนชอบโปรดักชั่นอลัง) ในขณะที่ส่วนของเนื้อเรื่องถูกถ่ายทอดไปเรื่อยๆ ก็เริ่มเกิดปมขัดแย้งต่างๆ ขึ้นเรื่อยๆ พอหนังเริ่มฉายไปได้สักกลางเรื่อง หนังทำให้เราตายใจว่ามันคงจะจบแฮปปี้เอนดิ้งแน่ๆ (หรือกูคิดไปเองวะ) แต่ก็ยังไม่อาจคาดการณ์กับหนังได้ว่าจะจบลงยังไง จนกระทั่งในตอนสุดท้ายของเรื่อง เรียกได้ว่ามันคือการหักดิบที่ค่อนข้างตกใจไม่น้อยในตอนจบ

ในส่วนของตัวละครต้องบอกก่อนว่าตัวละครแต่ละตัวตามคอนเซ็ปเป็นตัวละครที่มีสีสัน มีนิสัยใจคอเป็นของตัวเอง และงานนี้คนที่เด่นที่สุดคงหนีไม่พ้น ลีโอนาโดเป็นแน่แท้ แต่ทั้งนางเอกอย่างเดซี่ กับ ทอม (สามีเดซี่) และนิคฝีมือการเล่นสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีไม่ต่างกัน

ส่วนกองโปรดักชั่นต้องบอกว่าเป็นอะไรที่อลังการ และชื่นชอบมากที่สุดในหนังเรื่องนี้ สมกับผู้กำกับเมอแรงก์ รุจซ์จริงๆ ไม่ผิดหวังจริงๆ

กล่าวโดยสรุปแล้ว The great Gatsby รักเธอสุดที่รัก เป็นหนังรักดราม่าที่สะเทือนอารมณ์เล็กน้อย เราจะเห็นผู้ชายคนนึงพยายามเปลี่ยนอดีตตัวเอง ทำทุกวิถีทางเพื่อนผู้หญิงคนนึง แต่สุดท้ายก็จบลงตามสัจธรรมโลก เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้ อยู่ในเรท C อารมณ์ดูก็ดี ไม่ดูก็ได้นะจ๊ะ 

edit @ 28 Sep 2013 00:49:09 by Iamrebel sixx

edit @ 28 Sep 2013 00:52:40 by Iamrebel sixx

edit @ 30 Sep 2013 13:01:15 by Iamrebel sixx

Comment

Comment:

Tweet

Favourites

Tags